Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

có nên nâng mũi không 10 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Trên thế giới việc nâng mũi làm đẹp đã có từ đầu thế kỷ trước. Người Việt Nam nói riêng và Á Đông nói chung từng rất buồn vì mũi tẹt, nhưng cũng không thể thay đổi. Rồi văn hóa phương Tây và cả những tiến bộ của y học đã nhanh chóng lan sang châu Á. Việc sửa sang khuôn mặt dần trở thành quen thuộc. Nâng mũi là một điều mà chị em chú ý đầu tiên. Tuy nhiên, trước khi quyết định làm điều này, chị em nhớ đọc kỹ điều cần biết sau đây.

Xem thêm:

  1. Thế nào được xem là mũi đẹp?

Mũi – một bộ phận quan trọng chia khuôn mặt thành hai nửa đối xứng. Gần như khi nhìn vào mặt ai đó, mũi thu hút đầu tiên, ấn tượng nhất. Vậy mũi thật sự tạo nên một diện mạo, một phong thái, vẻ riêng của một người. Tuy nhiên, chúng ta là người Á Đông, tạo hóa đã không ban cho chúng ta chiếc mũi thanh mảnh.

có nên nâng mũi không 1 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Mũi đẹp là như thế nào?

Dài rất dài, từ bao đời nay, chúng ta thường nhìn những chiếc mũi thanh cao của người phương Tây để mơ ước. Nhưng làm sao thay đổi được. Mẹ ta, bà ta, nhiều người phụ nữ xa hơn nữa chỉ biết chấp nhận.

Còn bây giờ thì sao? Chúng ta đã không chấp nhận một sự không hoàn hảo trên khuôn mặt. Nâng mũi, chẳng có gì phức tạp và khó khăn nữa. Khi mà những tiến bộ trong y học đã cho phép chúng ta làm điều đó.

Theo quan niệm chung, mũi đẹp phải là chiếc mũi với đường cong mềm mại, chóp mũi cao thanh, và hai lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn. Chiếc mũi đẹp hướng cái nhìn của người đối diện đến đôi mắt biết nói, đến khuôn miệng ngọc ngà. Chiếc mũi đẹp là toát lên được thần thái, sự thông minh cũng như vẻ sang trọng.

Nhưng theo các chuyên gia đầu ngành, không có một tiêu chuẩn chung nào cho mũi đẹp. Bởi chiếc mũi đẹp phải là chiếc mũi phù hợp với gương mặt. Vì vậy cũng không có phương pháp chung cứng nhắc nào để nâng mũi đẹp cho tất cả mọi người. Vì vậy, điều quan trọng nhất là khi khám trước mỗi ca phẫu thuật, bác sỹ phải nghiên cứu thật kỹ từng đường nét trên khuôn mặt. Rồi đưa ra lời khuyên cho khách hàng, mục đích là để đem đến sự hài lòng cho khách hàng, lại mang vẻ hài hòa, chuẩn mực với vẻ đẹp của người phụ nữ Á Đông nhưng cũng thể hiện nét hiện đại.

có nên nâng mũi không 2 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Quan trọng nhất là mũi phải hài hòa với tổng thể khuôn mặt

Còn theo nhân tướng học, chiếc mũi đẹp là sống phải thẳng, lỗ mũi kín và hài hòa với khuôn mặt. Những phụ nữ có mũi thế này là tướng phú quý, giàu sang, là người vợ và người mẹ đảm đang, đường con cái rất tốt.

Tựu chung, dù là ở phương diện nào, thì mũi đẹp vẫn phải theo tiêu chuẩn có sống mũi cao thẳng và lỗ mũi nhỏ xinh và quan trọng nhất là hài hòa.

2, Những ai nên nâng mũi?

Nâng mũi để nhan sắc thêm phần rạng rỡ là nhu cầu của bất kỳ cô gái nào. Bởi khi có vẻ ngoài không được vừa mắt, nhiều chị em đã rất tự ti. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn làm mất cơ hội trong công việc.

Ngay khi công nghệ hiện đại trong làm đẹp du nhập và phát triển, chị em vui mừng đón nhận. Tuy nhiên, phẫu thuật hay can thiệp vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể cũng cần có kiến thức, được bác sỹ tư vấn kỹ càng.

Nâng mũi là việc hệ trọng. Vì chúng ta đã biết mũi có chức năng quan trọng như thế nào. Ngoài duy trì sự sống cho cơ thể, mũi tạo nên một diện mạo không trộn lẫn của cá nhân một người. Hầu hết phụ nữ Á Đông có chiếc mũi tẹt, lỗ mũi to và cánh mũi thô. Ai cũng muốn được sở hữu chiếc mũi thanh tú, thẳng, cao và xinh xắn. Và về lý thuyết chúng ta đều có thể nâng mũi để giải quyết vấn đề.

có nên nâng mũi không 3 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Ai là người nên và có thể nâng mũi?

Nhưng chuyên gia khuyên bạn, hãy tham khảo kỹ các kỹ thuật nâng mũi. Và không phải cứ thấy một người có chiếc mũi mình thích là làm theo. Bởi mũi đẹp ngoài thanh, thẳng, cao còn phải hài hòa với từng đường nét trên khuôn mặt. Chỉ như vậy, tổng thể gương mặt bạn mới tự nhiên, sang trọng.

Vậy có nên nâng mũi không? Điều này phụ thuộc vào mong muốn của bạn, tài chính của bạn. Nhưng khi cần nâng mũi, bạn hãy đến những cơ sở uy tín, có bác sỹ thẩm mỹ chuyên nghiệp. Ở đây, bác sỹ sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và có cái nhìn chính xác về một ca nâng mũi cũng như kiểu dáng mũi phù hợp nhất với bạn.

  1. Các phương pháp nâng mũi hiện nay

Vượt xa những kỹ thuật chỉnh sửa nhan sắc ban đầu, hiện nay ngành thẩm mỹ nói chung và nâng mũi nói riêng đã cực kỳ hiện đại. Nhiều nghiên cứu được ứng dụng, đem lại cho người phụ nữ vẻ ngoài khuôn mặt hoàn thiện, theo ý muốn. Đặc biệt những phương pháp mới đều an toàn hơn, bạn có thể yên tâm khi tìm đến các cơ sở uy tín.

Nâng mũi hiện nay có rất nhiều phương pháp để bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với cơ địa, khuôn mặt cũng như chi phí. Và cũng cần nhắc lại là bạn nên tham khảo tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để có được vẻ đẹp như mong muốn. Các phương pháp nâng mũi đẹp hiện nay là:

Nâng mũi Hàn Quốc

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc sử dụng chất liệu silicone. Ưu điểm là thời gian tiến hành nhanh chóng, chi phí phù hợp với đại đa số chị em phụ nữ Việt Nam, không để lại sẹo và có ngay kết quả.

có nên nâng mũi không 4 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Nâng mũi đẹp Hàn Quốc có chi phí phù hợp với nhiều chị em phụ nữ

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều hạn chế. Đó là mũi sau khi phẫu thuật trông không được tự nhiên, dễ bị các tác động gây cong vẹo sống mũi, da vùng mũi cũng dễ bị bong. Trường hợp phức tạp hơn là có những người cơ địa không tương thích với vật lạ đưa vào cơ thể nên xảy ra hiện tượng đào thải chất liệu ghép.

Nâng mũi bọc sụn

Đây là phương pháp mới trong vài năm gần đây. Nâng mũi theo cách này khá an toàn, cho hiệu quả cao. Trong phẫu thuật này, bác sỹ sẽ sử dụng sụn sau vành tai của chính người đó để cấy ghép vào mũi.

có nên nâng mũi không 5 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Nâng mũi bọc sụn khá an toàn do lấy sụn tự thân, đẹp mềm mại

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là lấy sụn tự thân để ghép nên sau khi phẫu thuật mũi có vẻ đẹp tự nhiên, mềm mại. Đặc biệt phương pháp nâng mũi bọc sụn khắc phục được một hạn chế quan trọng ở các phương pháp trước là đầu mũi không bị bóng đỏ và lộ sống mũi.

Nâng mũi S line

có nên nâng mũi không 6 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Mũi S line chuẩn có vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt phụ nữ Á Đông

Kỹ thuật nâng mũi S line cũng sử dụng sụn tự thân. Đây là phương pháp khá toàn diện, vì khắc phục được khuyết điểm lớn là sống mũi thấp, lỗ mũi to, cánh mũi thô.

Mũi S line đẹp tự nhiên, thân thiện, hài hòa nhiều hình dáng khuôn mặt. Phương pháp này cũng rất an toàn, thời gian hoàn thành nhanh chóng và không để lại sẹo. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn chưa thực sự hài lòng với phương pháp nâng mũi S line do việc tạo hình sống mũi vẫn còn hạn chế.

Nâng mũi L line

Xu hướng và kỹ thuật làm đẹp trên thế giới luôn phát triển. Mũi L nine được các chuyên gia thẩm mỹ tại châu Âu nghiên cứu thành công. Và rất nhanh chóng, mũi L line trở thành cơn sốt ở các nước châu Á. Đầu tiên là Thái Lan, rồi Hàn Quốc và Việt Nam.

có nên nâng mũi không 7 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Dáng mũi L line cao tây đang là xu hướng làm đẹp ở châu Á

Dáng mũi S line na ná làm các cô gái không còn nhiều hứng thú, thì nâng mũi đẹp L line cao tây sang chảnh xuất hiện cực kỳ thu hút. Dáng mũi L line cao thanh thoát, sắc nhưng lại rất thanh tú. Vì vậy sở hữu mũi L line đã cải thiện rất nhiều cho khuôn mặt.

Điểm nổi bật nhất của mũi L line được các cô gái say lòng là nhìn nghiêng chiếc mũi mang vẻ đẹp rất “Tây”. Dáng mũi L line cực thẳng, cấu trúc hình chữ L đúng chuẩn. Đây là một phương pháp nâng mũi gây bão trong thời gian này và những năm tới.

Về kỹ thuật, phương pháp nâng mũi L line cũng không khác nhiều so với phương pháp S line. Điều khác biệt quan trọng chính là ở kỹ thuật tạo hình. Và không phải bác sỹ thẩm mỹ nào cũng có thể tạo hình mũi L line chuẩn được. Do vậy, nếu bạn cũng muốn sở hữu chiếc mũi L line, nên tham khảo về phương pháp này, tìm địa chỉ thẩm mỹ thực sự uy tín, có bác sỹ giỏi.

  1. Nâng mũi được bao lâu, có bền không?

Hiệu quả của việc nâng mũi như thế nào, có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đó là kỹ thuật công nghệ, cơ địa của từng người, chất liệu sụn, chất liệu làm đầy, và việc giữ gìn của người đã nâng mũi.

  • Trước hết về kỹ thuật

có nên nâng mũi không 8 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Kỹ thuật nâng mũi ảnh hưởng đến độ ổn định

Khi sử dụng những công nghệ hiện đại, cộng với tay nghề bác sỹ cao, thì việc nâng mũi nhẹ nhàng mà mang lại hiệu quả như mong muốn. Mũi đẹp ngay sau khi phẫu thuật, không cần chỉnh sửa. Việc chuẩn xác cao trong kỹ thuật giúp cho cơ địa dễ thích nghi hơn. Nhiều trường hợp giữ gìn tốt sau phẫu thuật, mũi có thể tồn tại vĩnh viễn.

  • Thứ hai là cơ địa

có nên nâng mũi không 9 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Cơ địa của mỗi người quyết định độ bền của mũi sau khi nâng

Yếu tố cơ địa không nằm trong sự kiểm soát của bạn hay bác sỹ. Nhưng điều này lại rất quan trọng ảnh hưởng đến việc nâng mũi được lâu hay không. Người có cơ địa tốt, dễ thích nghi thì mũi vẫn đẹp và ổn định 5 năm, 10 năm, thậm chí lâu hơn nhiều.

  • Chất liệu độn và chất làm đầy

Chất liệu độn cũng quyết định đến việc nâng mũi sẽ bền hay không. Khi một cơ sở thẩm mỹ sử dụng chất liệu độn tốt, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì chiếc mũi ít bị biến chứng, an toàn cao và ổn định lâu dài. Nếu sử dụng chất liệu độn kém, sau khi phẫu thuật bị nhiễm trùng thì khá rắc rối, thậm chí phải làm lại. Thời gian ổn định của chiếc mũi cũng bị giảm đi.

có nên nâng mũi không 10 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Chất lượng của filler ảnh hưởng đến độ bền khi nâng mũi

Riêng phương pháp nâng mũi bằng tiêm chất làm đầy rất an toàn. Do chất làm đầy này được chế tạo gần với những chất tự nhiên của cơ thể. Và không cần phẫu thuật, chỉ sử dụng kim chuyên biệt để tiêm một lượng nhất định vào mũi. Tuy nhiên nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy thường chỉ được từ 1 đến 3 năm. Sau đó muốn mũi tiếp tục giữ dáng đẹp, bạn cần tiêm lại.

  • Việc giữ gìn sau nâng mũi

Ngoài tất cả những yếu tố ảnh hưởng đến việc nâng mũi có bền hay không ở trên thì chuyên gia luôn đưa ra lời khuyên sau phẫu thuật cho bạn. Đó là bạn cần phải ăn uống khoa học, ưu tiên thực phẩm làm lành vết thương nhanh, tránh chất gây sẹo lồi như rau muống. Mọi chế độ sinh hoạt của bạn cũng cần tuân thủ theo khoa học. Nên nhớ không gây tác động mạnh lên mũi, tránh việc mũi bị cong lệch phần sụn đã ghép.

có nên nâng mũi không 11 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Việc tuân thủ lời khuyên của bác sỹ sau nâng mũi vô cùng quan trọng

Vậy là bạn đã nắm vững những kiến thức để duy trì chiếc mũi xinh của mình sau chỉnh sửa. Việc còn lại bạn cần lưu tâm là chọn cơ sở nâng mũi chất lượng, có giấy phép hoạt động của các cơ quan chức năng để hoàn toàn yên tâm việc làm đẹp.

  1. Nâng mũi ở đâu đẹp và uy tín?

Bạn đừng tin những lời quảng cáo nhan nhản rằng nâng mũi chỉ là một phẫu thuật nhỏ. Và thực hiện điều này ở bất kỳ chỗ nào cũng được. Đó là những lời mời chào của những cơ sở “chui” không phép. Bạn có thể vì ham làm đẹp, ham tiết kiệm chút chi phí thực hiện phẫu thuật tại đây. Như vậy bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

có nên nâng mũi không 12 Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi

Cần tìm cơ sở thẩm mỹ có bác sỹ chuyên khoa uy tín để nâng mũi

Đó không chỉ là nguy cơ mất thẩm mỹ khi chiếc mũi bỗng biến dạng. Mà nguy cơ về sức khỏe của việc nâng mũi không đúng kỹ thuật, không đảm bảo về chất liệu độn là rất lớn. Không ít người đã bị nhiễm trùng phải cắt bỏ đầu mũi, hay vào bệnh viện chữa trị, phẫu thuật lại.

Việc phẫu thuật nâng mũi ở những cơ sở thiếu chuyên nghiệp dù không gặp phải nguy hiểm về sức khỏe thì trước hết cũng không cho kết quả bạn mong muốn. Bởi bác sỹ không đủ trình độ, thậm chí không phải là bác sỹ chuyên ngành tiến hành nâng mũi cho bạn. Và chiếc mũi làm xong chẳng ăn nhập gì với tổng thể gương mặt, sống mũi gồ ghề, lỗ mũi hai bên không đều. Bạn thất vọng và có thể lại mất thêm một lần tiền nữa để chỉnh sửa. Điều này thật là nỗi bực mình cho bất kỳ ai gặp phải.

Nên việc quan trọng nhất trước khi quyết định nâng mũi là bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật này. Những thông tin liên quan bạn có thể tìm kiếm trên mạng, qua bạn bè, nhất là những người đã từng làm phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhiều chuyên trang về tư vấn thẩm mỹ miễn phí của các bệnh viện, hay tổ chức y tế cũng sẵn sàng giải đáp cho bạn các câu hỏi thuộc về chuyên môn. Sau đó là bạn lọc tìm trong danh sách hàng loạt cơ sở thẩm mỹ hiện hành, tìm ra những địa chỉ có uy tín, có phản hồi tốt từ khách hàng đi trước.

Khi đến một cơ sở chuyên phẫu thuật nâng mũi nhất thiết bạn phải kiểm tra xem họ có được cơ quan y tế cấp phép hay không? Chúng ta chỉ có thể tin vào những thẩm định mang tính chuyên môn của cơ quan chức năng. Hơn nữa, khi cơ sở thẩm mỹ muốn có được giấy phép thì họ phải có bác sỹ được đào tạo về chuyên khoa phẫu thuật tạo hình làm đẹp.

Bạn cũng nên tham khảo giá nâng mũi đẹp ở nhiều địa chỉ. Điều này giúp cho bạn không bị cơ sở thu quá mặt bằng chung. Rồi những điều phát sinh trong và sau phẫu thuật bạn cần hỏi rõ. Tránh trường hợp bạn phải chi trả thêm những khoản phụ. Một cơ sở uy tín thường đưa ra giá trọn gói, và chủ động nói rõ với bạn điều này ngay từ đầu.

Huyền Beauty Spa – Địa chỉ thẩm mỹ được nhiều chị em tại Hà Nội và các tỉnh lân cận vô cùng tín nhiệm. Cơ sở của chúng tôi tại 165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúng tôi tự hào đã đem lại cho nhiều chị em một diện mạo hoàn toàn khác ban đầu, vẻ đẹp rạng ngời hiếm có. Những phẫu thuật, kỹ thuật tại Huyền Beauty Spa chỉ được thực hiện bởi bác sỹ chuyên ngành nhiều kinh nghiệm. Điều này giúp chị em yên tâm về sức khỏe, khía cạnh thẩm mỹ lại đạt mức cao nhất.

Dụng cụ chuyên ngành tại Huyền Beauty Spa là những dụng cụ hiện đại, đúng tiêu chuẩn. Và mọi chất liệu độn khi nâng mũi, hay chất làm đầy đều có giấy phép nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể kiểm tra tất cả những vấn đề này trước khi tiến hành phẫu thuật hay tiêm vào cơ thể.

Nâng mũi và làm đẹp đón xuân sang, chị em hãy chiều chuộng bản thân mình. Và mùa xuân hiện hữu bất kể thời điểm nào, chỉ cần chị em luôn xinh tươi, rạng ngời. Hạnh phúc trong tay mình, hạnh phúc không phụ thuộc vào ai. Và còn gì quan trọng hơn trong cuộc đời này bằng hạnh phúc, phải không ạ?

HUYỀN BEAUTY SPA

Hotline: 094 337 9696

Địa chỉ: 165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, HN

Email: huyenbeautyvn@gmail.com

Website: https://huyenbeauty.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/huyenbeauty.com.vn/

Nâng mũi đẹp: 5 điều cần biết trước khi quyết định nâng mũi
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *